Hạt Cation C100E Purolite

Mã hàng:

Giá: Liên hệ

+
(Chọn số lượng)

Tên sản phẩm : Hạt Nhựa Cation

Đóng bao:  25 Lít/bao

Thông số kỹ thuật

hạt nhựa Cation Acid mạnh

Kích thước hạt : 0.58 ± 0.05 mm

Tỷ trọng: 800 g/Lít

Dung lượng trao đổi: 2.0 eq/l

Gốc ion trao đổi : Na+

Khoảng pH làm việc : 0 - 12

Ứng DụngLàm mềm , khử kim loại nặng trong quá trình xử lý nước uống , nước cấp lò hơi , nuôi trồng thủy sảnsản xuất thực phẩm, rượu bia và nước giải khátdược phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác

Nguyên tắc:

Trao đổi ion là một quá trình trao đổi nhanh chóng và thuận nghịch, trong đó các ion tạp chất có trong nước được thay thế bởi các ion có trong một loại hạt nhựa trao đổi ion. Các ion tạp chất có trong hạt nhựa phải được định kỳ tái sinh để khôi phục lại nó dưới dạng ion ban đầu.

Anion là một nguyên tử hay nhóm nguyên tử được nạp điện các ion, các ion điện tích dương gọi là cation và thường là kim loại, các ion điện tích âm gọi là anion và thường không phải là kim loại.

Khử khoáng với hạt cation và hạt anion

Về cơ bản có 2 loại hạt nhựa trao đổi ion là hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion.

Hạt nhựa trao đổi cation sẽ cung cấp Hydrogen (H+ ) các ion hay các ion tích điện dương khác trong trao đổi cation tạp chất có trong nước.

Nhựa trao đổi anion sẽ cung cấp Hydroxyl ( OH) các ion hay các ion mang điện tích âm khác trong trao đổi anion tạp chất có trong nước.

Ứng dụng của hạt nhựa trao đổi ion trong xử lý nước, lọc nước

Có 3 cách công nghệ trao đổi ion có thể được sử dụng trong xử lý nước và lọc nước:

Hạt nhựa trao đổi cation một mình được sử dùng để làm mềm nước

Hạt nhựa trao đổi anion một mình có thể được sử dụng để loại bỏ các tạp chất hữu cơ hoặc loại bỏ nitrat

Kết hợp hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion để loại bỏ hầu như hoàn toàn tất cả các tập chất ion có trong nước cấp. Quá trình này được gọi là quá trình khử ion bằng hạt nhựa trao đổi ion. Nước sau khi lọc có chất lượng rất cao

Sử dụng 2 cột trao đổi ion riêng biệt 2 cột riêng biệt được sử dụng bao gồm: 1 cột chứa hạt nhựa trao đổi cation trong hình thức hydro(H+)( hạt cation) , 1 cột có chứa hạt nhựa trao đổi anion ( hạt anion) trong hình thức hydroxyl ( OH-).

Nước chảy qua cột cation, tại đây tất cả các cation trao đổi ion hydro.Điện để giữ cân bằng cho nước, mỗi cation đơn trị ví dụ như Na, một ion hydro được trao đổi và cho mỗi cation hóa trị hai, ví dụ như Ca2+, Mg2+ , hai ion hydro được trao đổi.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng khi xem xét trao đổi anion. Nước sau đó chảy qua cột anion. Tại đây tất cả các ion mang điện tích âm được trao đổi cho các ion hydroxit sau đó kết hợp với các ion hydro để tạo thành nước H2O

Sử dụng 1 cột trao đổi ion có chứa hạt nhựa trao đổi ion hỗn hợp ( hạt mixbed)

Hạt nhựa trao đổi ion hỗn hợp bao gồm hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion được chứa trong 1 bình chịu áp suất duy nhất. Các cation và các anion trao đổi trong một cột duy nhất, chất lượng nước sau khi lọc cao hơn với sử dụng 2 cột riêng biệt là cột cation và cột anion.

Ưu điểm của việc sử dụng hạt nhựa trao đổi ion:

Ít tiêu thụ điện năng

Thân thiện với người dụng, bảo dưỡng thấp và dễ dàng để cài đặt

Tính kinh tế cao

Liên hệ