Giá thể vi sinh Biochip

Mã hàng:

Giá: Liên hệ

+
(Chọn số lượng)

Giá thể vi sinh Biochip là loại vật liệu bằng nhựa dùng để vi sinh vật dính bám vào và được được bổ sung trong hệ thống xử lý nước thải, cụ thể là bể sinh học để có thể nâng cao hiệu quả xử lý của bể này nói riêng và toàn hệ thống nói chung. Hiểu đơn giản như là nơi trú ngụ, nơi ở của vi sinh vật, nó có thể làm từ nhựa tương đối bền trong môi trường nước thải.

Đặc điểm nổi bật giá thể vi sinh biochip

Đồng nhất về độ dày

Tốc độ lưu thông đều và cao

Mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn so với bể thổi khí thông thường, mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn, do đó thể tích bể xử lý nhỏ hơn và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn.

Vi sinh xử lý được nhóm thành các vi sinh khác nhau phát triển giữa các lớp màng vi sinh, điều này giúp cho các lớp màng sinh học phát triển theo xu hướng tập trung vào các chất hữu cơ chuyên biệt.

Chịu được các chất hoà tan trong nước

Không bao giờ bị tắc nghẽn

Tăng sinh khối trong bể sinh học, tăng sự phong phú về chủng vi sinh

Có khả năng chống chịu ăn mòn

Tăng hiệu quả xử lý BOD, Nito

Tuổi thọ cao

Lắp đặt và vận hành dễ dàng

Làm việc trong môi trường áp suất lớn

Chi phí tiết kiệm

Lợi ích khi khách hàng sử dụng giá thể vi sinh Biochip trong xử lý nước thải

1. Bề mặt tiết diện sản phẩm giá thể vi sinh biochip trong nước thải lớn trên: 4000m2/m3.

2. Hiệu suất xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học cao có thể đạt 95% hiệu suất xử lý.

3. Tiết kiệm chi phí vận chuyển sản phẩm tới các công trình xây dựng ở xa so với sản phẩm cùng loại, vì sản phẩm này không cồng kềnh.

4. Giá sản phẩm bằng 1/2 so với sản phẩm nhập khẩu.

5. Tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp khi phải cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải vì chỉ cần bổ sung giá thể vi sinh biochip – X vào hệ thống xử lý nước thải mà không cần phải mở rộng công trình phía sau khi lưu lượng nước thải vào hệ thống tăng cao.

6. Được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

VÍ DỤ: Nếu công trình xử lý nước thải của bạn phải cần dùng 10m3 giá thể mbbr thì với Biochip – X bạn chỉ cần phải dùng tới 1m3. Như vậy sẽ tiết kiệm 50% chi phí hàng hóa và 80% chi phí vận chuyển vì sản phẩm này tiết diện bề mặt tương đối lớn nhưng kích thước sản phẩm lại nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh Biochip

Giá thể biochip được ví như là môi trường cho vi sinh vật bám vào và phát triển. giá thể biochip được thiết kế tự nó có khả năng lơ lửng trong nước, nhờ vào quá trình sục khí trong bể hiếu khí  hoặc máy khuấy chìm trong bể kỵ khí mà giá thể biochip có thể di chuyển khắp nơi trong bể xử lý. Vi sinh bám vào bề mặt của giá thể biochip tạo thành lớp màng và phát triển trên lớp màng bắt đầu quá trình phân hủy sinh học, sau đó chúng phát triển lớp màng dày lên giai đoạn này phân hủy sinh học là cao nhất. Giai đoạn cuối cùng, sau khi phát triển đến độ dày nhất định, lớp màng không dày lên nữa và trở nên ổn định Vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của quả cầu. Sự trao đổi chất diễn ra để phân hủy chất hữu cơ thành CO2 và nước.

Ứng dụng của Giá thể vi sinh Biochip

Giá thể Biochip này được dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp như dược phẩm, xi mạ, hóa chất, in ấn, dệt nhuộm, luyện kim, chế biến thực phẩm…

Ứng dụng trong

Xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải bệnh viện

Xử lý nước thải các ngành công nghiệp

Xử lý khí thải “trong lọc khí”

Có thể lơ lửng trong nước khi vận hành cùng với quá trình thông khí.

Xử lý sinh học trong bể Yếm khí (UASB), Aeroten, thiết bị xử lý hợp khối,…

Dùng trong lọc nước, nước cấp,…

Trong công nghệ mới.

Liên hệ