Túi lọc bụi chống tĩnh điện

Mã hàng:

Giá: Liên hệ

+
(Chọn số lượng)

Thông tin sản phẩm

Túi lọc bụi công nghiệp là loại túi lọc bụi chuyên dùng lọc bụi trong các ngành sản xuất công nghiệp. Công ty TNHH Môi Trường Việt Á là đơn vị phân phối và cung cấp những dòng túi lọc bụi đa dạng về chất liệu chủng loại và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng.

Túi lọc bụi Polyester: Đây là loại vật liệu lọc phổ biến nhất hiện nay, với ưu điểm giá thành thấp, hiệu quả lọc cao và phù hợp trong ứng dụng lọc bụi cho nhiều ngành công nghiệp như: Sản xuất gỗ; Sản xuất Xi măng, Sắt thép – kim loại…

Túi lọc bụi chịu nhiệt Acrylic: là loại túi có khả năng làm việc trong môi trường acid ở nhiệt độ liên tục 125oC. Trong các ứng dụng lọc bụi có nhiều hơi acid và nhiệt độ dao dộng ~125oC thì Acrylic rất thích hợp.

+ Ưu điểm: Túi lọc bụi Acrylic không bị thủy phân, chịu nhiệt độ đến 150oC. Có giá thành hợp lý.

+ Lưu ý: Chịu Kiềm kém.

Túi lọc bụi Nomex: hay còn gọi là (Meta Aramide), là loại vật liệu lọc bụi chịu nhiệt có khả năng làm việc liên tục ở nhiệt độ 200oC. Túi lọc bụi Nomex được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như: Lọc bụi cho ngành là lò hơi; Ngành bê tông nhựa nóng; Ngành xi măng; Nhà máy Thép; Các ngành nghề có môi trường bụi ~200oC.

+ Ưu điểm: Túi lọc bụi vật liệu Nomex có điểm mạnh chịu nhiệt độ khá cao, có thể lên đến 220 độ, chống mài mòn, chống bám dính tốt.

+ Lưu ý: Túi lọc bụi vật liệu Nomex dễ bị thủy phân, dễ bị mục bởi hơi acid. Do đó nó chỉ phù hợp với một số ứng dụng nhất định.

Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE: Đây là loại túi lọc có khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao nhất trong các dòng sản phẩm (280oC). Nó được xem như vật liêu cao cấp nhất trong các loại vật liệu lọc. Tỉ trọng của PTFE khá cao so với các Polymer khác (0.65 so với 0.3 của Polyester). Do đó cùng một thể tích, PTFE có mật độ và trọng lượng cao hơn. Và tất nhiên khả năng lọc bụi của PTFE cũng tốt nhất.

Ứng dụng nhiều trong cách ngành công nghiệp: Lò hơi; Lò đốt rác; Xi măng; Lò sấy; Nhiệt điện…

+ Ưu điểm: Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE có khả năng chịu nhiệt lên đến 280oC. Khả năng lọc bụi và chịu hóa chất rất cao, chống bám dính tốt.

+ Lưu ý: Loại túi lọc này có giá rất đắt. Chịu mài mòn liên kết kém. Yêu cầu khung túi phải có 20 thanh trở lên để nâng đỡ được túi lọc.

- Túi lọc bụi PPS: hay còn gọi là polyphenylenesulfide, là loại vật liệu lọc bụi chịu nhiệt có khả năng làm việc liên tục ở nhiệt độ 190oC (375oF). Giống như các loại vật liệu khác, Túi lọc PPS có thể kết hợp thêm vào sợi chống tĩnh điện để trở thành lọc bụi chống tĩnh điện.

+ Ưu điểm: Túi lọc PPS có khả năng chịu thủy phân rất tốt, chống mài mòn, chịu acid.

+ Lưu ý: Vật liệu PPS chỉ làm việc hiệu quả với nồng độ Oxygent dưới 12%. Với nồng độ Oxygent trên 12% khả năng chịu kéo của vật liệu bị giảm đáng kể.

- Túi lọc bụi chống tĩnh điện: Là loại túi lọc có khả năng chống tích điện ở bề mặt, nhằm loại trừ khả năng gây ra cháy nổ trong máy – hệ thống hút lọc bụi.

Có rất nhiều loại bụi có khả năng gây ra tĩnh điện dẫn đến cháy nổ như: Bột khoai tây, đường cát, Nhôm, Than đá và Lưu huỳnh…

Hiện nay có 2 dạng túi lọc chống tĩnh điện là: Chống tĩnh điện dạng sọc và Túi chống tĩnh điện toàn bộ bề mặt.

Nguyên lí hoạt động của túi vải lọc bụi

Kỹ thuật lọc bụi bằng túi vải hoạt động theo nguyên lý nhất định. Cụ thể:

Các túi lọc sẽ được giữ bởi các khung túi lọc. Khi bụi được hút vào bên trong buồng lọc thì các tấm chắn sẽ làm giảm vận tốc của hạt bụi và phân tán đều.

Tại đây, các hạt bụi có tỷ trọng lớn sẽ rơi xuống buồng chứa bụi phía dưới. Khi bụi được hút lên buồng lọc, phần khí sạch đi qua các túi lọc bụi. Tiếp đến, các hạt bụi bám vào thân túi lọc bụi, còn khí sạch sẽ được đưa ra bên ngoài qua buồng khí.

Khi bụi đã bám quá nhiều ở trên mặt trong hoặc mặt ngoài của túi lọc thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất lọc bụi. Bước tiếp theo cần phải xử lí là tiến hành nguyên lý rũ bụi cho túi lọc bụi.

Để tiến hành rũ bụi thì thường áp dụng tiến hành theo các cách: rũ bằng cách lắc hoặc gõ cơ khí; rung rũ bụi bằng cách nén khí thổi ngược; rung bụi cơ khí, hoặc rũ bụi bằng cách thổi xung nén khí.

Cấu tạo và vận hành

Cấu tạo của lọc bụi túi vải gồm nhiều ống tay áo hình trụ. Đường kính túi mỗi hệ thống khác nahu thông thường sẽ từ 130-350mm, chiều cao túi giao động từ từ 1.5-6m. Thiết bị có thể được trang bị thêm cơ cấu giũ bụi đơn giản nhưng đặc biệt và làm việc rất tốt.

Vải lọc của túi lọc được sản xuất phải đảm bảo có độ bền cơ học cao: làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao và môi trường ăn mòn. Mấu chốt chính của túi là phải có khả năng chứa bụi lớn. Thông qua đó để hiệu suất lọc bụi được đảm bảo và giúp cho khí được lọc xuyên qua tốt ưu nhất.  Túi lọc cũng phải có năng lực phục hồi lớn.

Thiết bị túi lọc bụi vải vận hành khi được đặt phía sau thiết bị lọc bụi cơ học. Mục đích là để giữ lại những hạt bụi nhỏ mà trong quá trình tiến hành lọc cơ học không giữ lại được.

Tiếp đến, đối với những hạt bụi thô đã được tách ra trong quá trình lọc thì điều tất yếu là lượng bụi giữ trong túi lọc cũng sẽ giảm đi đáng kể. Điều này giúp hiệu suất lọc bụi được tốt hơn.

 Cách tính lưu lượng khí thoát qua

Việc tính được lưu lượng khí thoát qua sẽ liên quan mật thiết với kết quả tính toán thiết kế lọc bụi túi vải. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc quy trình tính toán thiết bị lọc túi vải đơn giản nhất.

-Q: lưu lượng khí vào thiết bị

-q: khả năng lọc của vải ( q = 130 – 200 m3/m2.h).

Kích thước túi lọc:

Cho d = 125 – 300 mm, h = 2 – 3,5 m

Ftúi = d. h

Tính số túi: n=F(vải)/F(túi)

Quý khách muốn biết rõ hơn về kỹ thuật xử lý lọc bụi bằng túi vải có thể liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia, kỹ thuật sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

 

Ứng dụng của túi trong ngành lọc bụi

Túi lọc bụi vải là loại túi chuyên dụng được ứng dụng dùng phổ biến trong ngành lọc bụi hiện nay. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng lọc không khí trong hoạt động sinh hoạt: lọc không khí phòng sạch, lọc bụi phòng sơn, lọc tinh cho hệ thống điều hòa…vv.

Trong hoạt động công nghiệp thì:

- Lọc bụi cho nhà máy; lọc bụi cho xưởng gỗ hay chế biến gỗ; lọc bụi ở ngành công nghiệp xi măng, ứng dụng lọc bụi trong lò đốt; lọc bụi sản xuất phân bón; lọc bụi trong ngành hóa mỹ phẩm; túi lọc bụi dùng trong thức ăn gia súc…

- Đối với quy trình xử lý nhựa đường: Túi lọc bụi có tác dụng kiểm soát mùi và khí độc bốc ra từ nhựa đường. Sau đó, thu gom chúng lại và tiến hành lọc ra các dạng bụi có kích thước nhỏ hơn. Lọc để thu được khí sạch.

- Trong quy trình xử lý hóa chất : Túi lọc tham gia lọc và làm khô  nhiều loại hóa chất trong ngành công nghiệp như nhuộm hay công nghiệp sản xuất nhựa.

- Ứng dụng trong hoạt động xử lý bụi thô: Túi lọc bụi có tác dụng chính là lọc và làm khô các loại bụi thô ở ngành công nghiệp: sản xuất thạch cao, làm xi măng,..

-  Thúc đẩy và xử lý bụi kim loại: Túi lọc bụi được ứng dụng để lọc và tách ra tạp chất chì khi ở môi trường nhiệt độ làm việc cao.

Liên hệ