Vải NMO 50 micron

Mã hàng: NMO50

Giá: Liên hệ

+
(Chọn số lượng)

Thông tin vải lọc dung dịch

Như tên gọi của nó, vải lọc dung dịch là sản phẩm dùng để loại bỏ các tạp chất không cần thiết. Các chất cặn bẩn ra khỏi dung dịch (chất lỏng) nói chung qua quá trình lọc để thu được dung dịch tinh khiết, sạch hơn cho nhu cầu sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt.

Vải lọc có thể là vải dệt, vải không dệt hoặc vải hỗn hợp có những khe hở nhỏ li ti để chất lỏng xuyên qua và giữ lại cặn bẩn trên bề mặt. Những loại vải này đều được nghiên cứu và kiểm chứng về độ an toàn. 

Loại vải dệt thường được chế tạo từ các loại sợi có độ xe thấp, đường kính lớn, dệt theo kiểu dệt đơn. 

Loại vải không dệt thường được làm từ sợi xe hay bông thô. Người ta sẽ trải sợi thành các màng mỏng rồi đưa qua máy định hình để tạo ra các tấm vải thô có chiều dày khoảng 3-5mm.

Loại vải hỗn hợp là loại vải dệt có bề mặt được xử lý bằng keo hay sợi bông mịn. Loại vải này thường có chiều từ khoảng từ 1,5 – 5mm.

Các lợi ích khi sử dụng vải lọc dung dịch

Không bị biến đổi tính chất trong môi trường nhiệt độ cao, áp suất lớn, môi trường hóa chất, có tính axit, bazo

Sau mỗi lần sử dụng, việc vệ sinh làm sạch rất dễ dàng, thuận lợi, không tốn quá nhiều thời gian. Quả thật đây là một sự đầu tư rất kinh tế khi vừa có chi phí thấp, hiệu quả cao, thời gian sử dụng lại lâu dài.

Ứng dụng của vải lọc

Trong ngành nông nghiệp: Vải lọc nước được ứng dụng để lọc sạch nguồn nước sông, ao hồ, nước biển trước khi muôi tôm hùm, nuôi cá, nuôi lươn…và nuôi trồng thủy hải sản nói chung.

Trong ngành công nghiệp: Vải lọc được ứng dụng trong các ngành lọc keo, lọc dầu, lọc sơn, lọc mực in, lọc hóa chất,…

Trong ngành thực phẩm: Được công nhận về độ an toàn nên khi ứng dụng trong ngành thực phẩm, vải lọc vẫn phát huy tốt khả năng của mình mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nó thường được dùng để lọc mật ong, lọc sữa, lọc nước nắm, lọc bia, lọc dầu…

Trong ngành dược phẩm: Để lọc tinh, lọc thuốc, lọc cặn trong thuốc nước… thì cũng không thể thiếu đi sản phẩm vải lọc an toàn.

Trong ngành hóa chất: lọc cặn, lọc hóa chất, lọc chất tẩy rửa, lọc vôi…

Các loại vải lọc nước phổ biến

Vải lọc NMO (nylon monomultifilament)

Chất liệu: Nylon monofilament

Độ dày: 0.1 - 1mm

Trọng lượng: 18 - 150g/m2

Chịu nhiệt: 100oC

Cấp độ lọc: nhiều cấp dộ khác nhau từ 500micron, 400micron, 300micron, 200micron...30micron

Vải nylon NMO có từ 20mesh, 30mesh, 40mesh, 50mesh, 60mesh, 70mesh, 80mesh, .. 100mesh, 150mesh, 200mesh, 250mesh, 300mesh, 350mesh, 400mesh, ...

Vải lọc chịu hóa chất (vải lọc chất lỏng chịu hóa chất), vải lọc hóa chất

Ứng dụng: chuyên lọc sơn, lọc nước biền, lọc cát, lọc thực phẩm, lọc chất lỏng khác, ...

Vải lọc bằng NMO được dệt bởi các sợi nylon theo dạng lưới có độ bền và khả năng chịu áp suất cao. Giữa mỗi điểm tiếp xúc của các sợi nylon đều được hàn ép cố định. Loại vải lọc này khi sờ vào mang đến cảm giác mềm như lụa.

Cấp độ lọc của vải lọc NMO rất đa dạng, thường từ 10 - 200 mesh và được đóng gói theo cuộn với các khổ 1.27mx50m/cuộn, 1.6x50m/cuộn, …..

 Khi sử dụng loại vải lọc này có thể hạn chế được tối đa sự hao hụt sản phẩm do chất liệu vải ít thẩm thấu. Đồng thời, người dùng còn có thể tái sử dụng được nhiều lần.

Liên hệ