Vải PE 0.5 micron

Mã hàng: VAI/PE05

Giá: Liên hệ

+
(Chọn số lượng)

Thông tin vải lọc dung dịch

Như tên gọi của nó, vải lọc dung dịch là sản phẩm dùng để loại bỏ các tạp chất không cần thiết. Các chất cặn bẩn ra khỏi dung dịch (chất lỏng) nói chung qua quá trình lọc để thu được dung dịch tinh khiết, sạch hơn cho nhu cầu sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt.

Vải lọc có thể là vải dệt, vải không dệt hoặc vải hỗn hợp có những khe hở nhỏ li ti để chất lỏng xuyên qua và giữ lại cặn bẩn trên bề mặt. Những loại vải này đều được nghiên cứu và kiểm chứng về độ an toàn. 

Loại vải dệt thường được chế tạo từ các loại sợi có độ xe thấp, đường kính lớn, dệt theo kiểu dệt đơn. 

Loại vải không dệt thường được làm từ sợi xe hay bông thô. Người ta sẽ trải sợi thành các màng mỏng rồi đưa qua máy định hình để tạo ra các tấm vải thô có chiều dày khoảng 3-5mm.

Loại vải hỗn hợp là loại vải dệt có bề mặt được xử lý bằng keo hay sợi bông mịn. Loại vải này thường có chiều từ khoảng từ 1,5 – 5mm.

Các lợi ích khi sử dụng vải lọc dung dịch

Không bị biến đổi tính chất trong môi trường nhiệt độ cao, áp suất lớn, môi trường hóa chất, có tính axit, bazo

Sau mỗi lần sử dụng, việc vệ sinh làm sạch rất dễ dàng, thuận lợi, không tốn quá nhiều thời gian. Quả thật đây là một sự đầu tư rất kinh tế khi vừa có chi phí thấp, hiệu quả cao, thời gian sử dụng lại lâu dài.

Ứng dụng của vải lọc

Trong ngành nông nghiệp: Vải lọc nước được ứng dụng để lọc sạch nguồn nước sông, ao hồ, nước biển trước khi muôi tôm hùm, nuôi cá, nuôi lươn…và nuôi trồng thủy hải sản nói chung. Trong ngành công nghiệp: Vải lọc được ứng dụng trong các ngành lọc keo, lọc dầu, lọc sơn, lọc mực in, lọc hóa chất,…

Trong ngành thực phẩm: Được công nhận về độ an toàn nên khi ứng dụng trong ngành thực phẩm, vải lọc vẫn phát huy tốt khả năng của mình mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nó thường được dùng để lọc mật ong, lọc sữa, lọc nước nắm, lọc bia, lọc dầu…

Trong ngành dược phẩm: Để lọc tinh, lọc thuốc, lọc cặn trong thuốc nước… thì cũng không thể thiếu đi sản phẩm vải lọc an toàn.

Trong ngành hóa chất: lọc cặn, lọc hóa chất, lọc chất tẩy rửa, lọc vôi…

Các loại vải lọc nước phổ biến

Vải lọc PE

Có lớp bông với tác dụng phân tán cặn đều hơn và làm cho cặn không dễ bám hơn. Đặc biệt hơn những loại vải lọc khác, vải lọc PE chịu được nhiệt độ rất cao, lên đến 150 độ C. Ngoài ra, nó cũng có cấp độ lọc đa dạng, lọc với khối lượng nước lớn. Có khả năng kháng axit, dung môi hữu cơ và các chất oxy hóa tốt.

Vải lọc PE (polyester)

Chất liệu: polyester (PE)

Độ dày: 0.3 – 2 mm

Trọng lượng: 50 – 370g/m2

Độ thoáng khí: 45- 65 M3/m2/phút

Độ Ph: 4-12

Nhiệt độ làm việc tốt nhất là <1300C, nhiệt độ làm việc cao nhất là 1500C.

Cấp độ lọc: 0.5 micron, 1 micron , 5 micron, 10 micron, 25 micron, 50 micron, 75 micron, 100 micron, 200 micron .....

Vòng miệng túi: vòng thép không gỉ, vòng thép mạ kẽm, vòng nhựa PP, PE  và dây sợi polyester.

Kích thước: Đa dạng theo yêu cầu

Vải lọc polyester có nhiều ưu điểm khác nhau: Vải có nhiều cấp độ lọc từ lọc thô tới lọc tinh. Cấp độ lọc tinh nhất là 0.5 micron, 1mciron rồi tới 5micron, 10micorn, 25micron, 50micron, 100micron, 150micron.....

 Chịu được nhiệt độ cao maximum là 150°C.

 Vải chịu lực rất tốt, độ bền tuyệt vời. Được dùng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Như lọc nước, lọc cặn, lọc dầu, lọc bia, lọc rượu, lọc nước nuôi tôm, lọc nước nuôi cá, lọc tảo, lọc nước thảy công nghiệp, lọc đường, lọc mập lọc nước giải khát...

Liên hệ