Ystrainer inox

Mã hàng:

Giá: Liên hệ

+
(Chọn số lượng)

Strainer là gì? - Lọc Y là gì?

Strainer là tên tiếng anh của Lọc Y, Trainer có nghĩa là Y lọc rác hay Lọc rác chữ Y.

Strainer hay Y-Strainer Là một thiết bị không thể thiếu trong các đường ống truyền dẫn chất lỏng-khí, thường được gắn ở cuối đầu vào của các loại van, van giảm áp, van nước hoặc các thiết bị khác,  mục đích sử dụng để loại bỏ các tạp chất trong môi trường để bảo vệ các van và đảm bảo việc sử dụng bình thường của các thiết bị khác.

Y - STrainer được lắp đặt trên các hệ thống với mục đích lọc rác, lọc cặn làm sạch đường nước của hệ thống. Giúp bảo vệ an toàn cho các loại van trên cùng hệ thống với nó, đảm bảo dòng lưu chất luôn được sạch rác, cặn

Việc lắp đặt van Y Lọc - Strainer đang là một thiết bị không thể thiếu trên các hệ thống hiện nay như các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng, các nhà máy nước, xăng dầu,....

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của Lọc Y - STrainer

a. Cấu tạo

Như trên hình các bạn thấy, Lọc Y có cấu tạo gồm 2 phần chính là Thân van và phần lưới lọc.

Phần Thân van: Được chế tạo từ các loại vật liệu như Gang, Đồng, Inox hoặc bằng Nhựa, có kiểu lắp ren cho các đường ống nhỏ và lắp bích cho các đường ống lớn từ DN50 trở lên

Phần lưới lọc: Lưới lọc đều được chế tạo từ loại vật liệu thép không gỉ, có độ bền cao, tùy vào từng loại Y lọc mà lỗ mắt lưới được thiết kế thưa hay dày để phù hợp với hệ thống cần sử dụng

b. Nguyên lí hoạt động của Lọc Y

Lọc Y được lắp đặt trước các loại van và thiết bị trên đường ống khác, trước khi chất lỏng chảy tới các van thì phải được đi qua nó. Nó như một thiết bị kiểm tra độ sạch sẽ của chất lỏng, nó giúp bảo vệ dòng lưu chất luôn sạch sẽ.

Điểm lưu ý khi sử dụng Lọc Y - Strainer là sau một thời gian sử dụng, chúng ta cần tháo lưới lọc ra để vệ sinh do rác đọng lại và lắp đặt sử dụng tiếp.

Tác dụng của Y lọc

Tác dụng của y lọc là gì, sử dụng y lọc có tác dụng gì cho hệ thống hiện nay?

- Y lọc được thiết kế để loại bỏ chất lạ khỏi đường ống và bảo vệ máy bơm, đồng hồ, van và các thiết bị cơ khí tương tự khác, được gọi như là Bộ lọc. "Y Lọc Rác" Loại Y Strainers được đặt tên theo hình dạng của chúng nên người ta gọi theo dạng là chữ Y và thường được sử dụng để lọc các cặn tạp chất trong  đường ống dẫn lưu chất. Bộ lọc giúp cải thiện độ sạch của trong môi trường chất lỏng, và kéo dài tuổi thọ van; bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị đắt tiền khác. Nó cũng tránh được những vấn đề tắc nghẽn trong  hệ đường ống

- Y lọc phù hợp với ứng dụng nước, không khí, khí, dầu mỏ, hơi nước và các chất lỏng khác.

- Y Lọc có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc (dòng chảy xuống) với tấm lưới lọc dốc xuống. Điều này cho phép bộ lọc thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của khoang chứa.

- Các bạn sẽ thấy Y lọc được sử dụng ở các môi trường như động cơ diesel, các tòa nhà thương mại, các hoạt động sản xuất hóa chất, nghành công nghiệp mỹ phẩm, hay trong sản xuất thực phẩm,...

Ứng dụng của y lọc.

Sử dụng bộ lọc Y là một phương pháp hiệu quả chi phí trong việc truyền chất lỏng qua đường ống.

Nếu bạn nhìn vào bên trong một trạm bơm xăng, bạn sẽ thấy các sản phẩm này được sử dụng nhiều nơi.

Còn trong ngành công nghiệp dầu khí sử dụng các bộ lọc y lớn để làm sạch nhựa đường, kẹo cao su và các vật liệu khác ra khỏi sản phẩm - từ xăng đến dầu thô. Các nhà máy lọc dầu sử dụng bộ lọc để giữ các vật liệu có hại ra khỏi máy bơm chạy nhà máy của họ.

Đối với động cơ diesel sử dụng bộ lọc y giữa bình nhiên liệu và bơm nhiên liệu để ngăn ngừa tắc nghẽn gây ra bởi các tạp chất trong động cơ diesel.

Bộ lọc Y có thể được sử dụng như một yếu tố lọc trung gian hoặc thậm chí cuối cùng trong sản xuất nhiên liệu sinh học, nếu phần tử căng thẳng có thể tránh được các hạt siêu mịn.

Các tòa nhà thương mại đôi khi sử dụng bộ lọc y để giữ cho tháp giải nhiệt và nồi hơi của họ không giải phóng quy mô xuống nước.

Hoạt động sản xuất hóa chất sử dụng các bộ lọc đường ống như bộ lọc y để đảm bảo sản phẩm sạch hơn, cũng như đảm bảo thiết bị hạ nguồn không bị ảnh hưởng bất lợi. Tương tự như vậy, ngành công nghiệp mỹ phẩm sử dụng bộ lọc để loại bỏ các khối bán rắn không hòa tan trước khi sản phẩm được hoàn thành.

Trong công nghiệp sản xuất thực phẩm, lọc được sử dụng để loại bỏ chất rắn, như bột giấy và da, từ nước ép trái cây. Lọc được sử dụng để loại bỏ cục u từ xi-rô sô cô la và sáp từ mật ong.

Trong tất cả các ngành công nghiệp này và hơn thế nữa, bộ lọc y tạo nên một phần của các quy trình làm sạch chất lỏng làm cho sản phẩm tốt hơn.

Ưu điểm của y lọc - Strainer.

Duy trì tuổi thọ của các thiết bị bên trong hệ thống ống

Dễ dàng loại bỏ rác thô và xả nước, hạn chế tắc nghẽn.

Sản phẩm thiết kế dễ dàng lắp đặt

Độ bền bộ lọc cao

Khả năng chống ăn mòn tốt

Dễ dàng thay thế, bảo trì trong quá trình sử dụng

Đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều hệ thống đường ống khác nhau

Chi phí tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Các lưu ý khi lắp đặt Van y lọc:

Lắp Van Y lọc cần chú ý lắp đúng chiều lưới lọc và bầu lọc hướng xuống dưới.

Khoảng cách giữa 2 mặt bích phải vừa đủ để lắp van

Phải chọn kích thước mặt bích của đường ống phải tương ứng với kích thước mặt bích của Y lọc.

Có thể dùng thêm gioăng đệm để tăng độ kín của hệ thống đường ống, hạn chế rò rỉ van.

Lọc y có thể lắp đứng hoặc ngang tùy nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên phải lắp sao cho bầu lọc nằm trong mặt phẳng ngang. Điều này ngăn nước tích tụ trong bầu lọc có thể gây xói mòn và ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.

Liên hệ